Bạn đang sử dụng Fanpage để xây dựng thương hiệu, bán hàng, tương tác với khách hàng thường xuyên mỗi ngày. Đột nhiên một buổi sáng nọ, bạn mở Facebook ra và không tìm thấy Fanpage của mình nữa. Như chưa thể từng tồn tại Fanpage, vì đâu lại như thế? Hãy tìm hiểu bài viết này bởi có thể bạn đã vi phạm chính sách nào đó khiến Facebook xóa Fanpage của bạn. Đừng chủ quan bạn nhé!

Từ sau 04/03/2020, nhiều khách hàng mới hỏi bộ phận Account của Metall để hỏi: “tại sao fanpage mình bị khóa chức năng trả lời inbox?”, “tại sao fanpage mình bị khóa?”, “làm sao để gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng cũ (broadcast) mà không bị vi phạm chính sách facebook?”, “chính sách 24h từ facebook được áp dụng từ sau 04/03/2020 là gì, có ảnh hưởng đến fanpage đang dùng chatbot như thế nào?”,…

Đây là những câu hỏi mà đội ngũ hỗ trợ khách hàng tại Metall Agency nhận được mỗi ngày. Có lẽ, đây không chỉ là những khách hàng tại Metall mà còn là câu hỏi chung của tất cả những ai đang dùng chatbot hoặc quan tâm đến chatbot cũng như Fanpage. Cũng có thể bạn đã tra Google bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh nhưng vẫn chưa có được câu trả lời “tại sao Fanpage của mình bị xóa, bị block” hoặc “cách nào để tránh bị block page”. Nguyên nhân chính khách hàng thường gặp khi bị block page đến từ vi phạm chính sách 24h của Facebook: 

Vi phạm chính sách 24h của Facebook từ sau 04/03/2020 khi sử dụng chatbot 

Chính sách 24h từ Facebook là gì? Mời bạn đọc thông tin tại bài viết này nhé:

– Nguyên nhân 1: Nội dung tin nhắn chatbot chứa quảng cáo 

Đây là lý do phổ biến nhất khiến page của bạn bị xóa vĩnh viễn vì bạn thường dùng chatbot để gửi quảng cáo, hoặc đôi khi bạn cũng không biết nội dung của mình có phải là nội dung chứa thông tin quảng cáo hay không. Bởi lẽ, những thông tin hấp dẫn để gửi tin nhắn chatbot cho khách hàng cũ của bạn đều thường chứa các nội dung “Free, sale, ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá, hot sale, 100%, miễn phí,…” và như vậy khi AI của Facebook phát hiện,  fanpage của bạn nguy cơ cao bị block vĩnh viễn.

Hãy liên hệ với Metall để hướng dẫn cách gửi tin nhắn cho khách hàng với mọi nội dung, cho tất cả khách hàng mà không vi phạm chính sách của Facebook: http://m.me/Metall.vn 

– Nguyên nhân 2: Tần suất gửi tin nhắn chatbot – broadcast quá thường xuyên 

Nhiều thương hiệu thường gửi tin nhắn cho khách hàng cũ một cách vô tội vạ và liên tục, điều này không chỉ phản tác dụng mà còn khiến khách hàng khó chịu, có ấn tượng không tốt và thậm chí chặn page. 

Do đó, lý tưởng nhất hãy gửi tin nhắn chatbot cho khách hàng 1 lần/tháng hoặc khi có thông tin thật sự có giá trị cho khách hàng. 

Dịch vụ “Chatbot & Customer Loyalty Program” tại Metall Agency có ưu điểm gì?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng chatbot nhưng thường gặp phải 2 vấn đề sau:

  1. Chỉ sử dụng chatbot ở mức cơ bản, sử dụng bản miễn phí/dùng thử của các nơi cung cấp dịch vụ. Do đó, chưa thấy hiệu quả từ chatbot mang lại
  2. Sử dụng chatbot với đầy đủ tính năng vượt trội, mang đến hiệu quả nhất định nhưng lại gặp khó khăn do từ 04/03/2020 Facebook áp dụng chính sách 24h. Vì vậy, những doanh nghiệp này không thể gửi tin nhắn cho khách hàng đã inbox Fanpage sau 24h hoặc VẪN sử dụng nhưng nguy cơ cao sẽ bị block Fanpage vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, một số đơn vị kinh doanh có cửa hàng để bán hàng cho khách nhưng vẫn chưa tận dụng được data khách hàng này, chỉ lưu thông tin số điện thoại, tên, ngày sinh của khách và để đó. Một số doanh nghiệp dùng sms (tin nhắn điện thoại) để gửi cho khách hàng những thông tin về ưu đãi, event,… nhưng đây là tin nhắn một chiều, khách hàng không thể nào tương tác lại với doanh nghiệp. Vì vậy, mức độ hiệu quả của tin nhắn sms thường rất thấp. Chỉ ở mức làm cho có, không phải phí phạm data khách hàng.

Metall Agency cung cấp dịch vụ “Chatbot & Customer Loyalty Program” giúp doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh:

  • Hỗ trợ bán hàng: Gửi tin nhắn chatbot cho khách hàng cũ mà không vi phạm chính sách 24h của Facebook. Có thể gửi tin nhắn chatbot cho tất cả khách hàng cũ qua messenger chatbot mà hiện nay chưa có ai có trên thị trường.
  • Đăng ký thành viên: Đưa dữ liệu khách hàng offline lên online (cụ thể thành fan trên Fanpage) giúp doanh nghiệp kết nối, tận dụng tối đa lượng data khách hàng cũ này
  • Đặt lịch tự động: Tính năng đặt lịch tự động rất phù hợp với các tiệm hớt tóc, spa, thẩm mỹ viện,… để khách hàng cũ đặt lịch nhanh chóng, tiện lợi mà nhân viên và quản lý có thời gian để làm các công việc chuyên môn, mang lại hiệu suất cao hơn.
  • Live chat: Chat với khách hàng, trả lời comment khách hàng nhanh chóng qua 1 màn hình trên Dashboard, không cần phải mở Fanpage và đi xem từng post, từng tin nhắn của khách hàng
  • Hệ thống báo cáo: Hệ thống báo cáo số liệu khách hàng realtime, giúp chủ doanh nghiệp, nhà quản lý dễ dàng theo dõi mà không cần phải tốn nhiều thời gian tổng hợp, phân tích.
  • Cùng nhiều tính năng khác hỗ trợ hoạt động marketing, bán hàng của doanh nghiệp hiệu quả, nhanh chóng. Liên hệ với Metall Agency ngay để được hướng dẫn và tư vấn dịch vụ cụ thể bạn nhé: http://m.me/Metall.vn