Khi kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào, bên cạnh sản phẩm, dịch vụ tốt thì chiến lược marketing hiệu quả là yếu tố quyết định sự thành công của thương hiệu. Tại Việt Nam, chiếm đa số là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với hơn 90%. Tuy nhiên, nếu so về chỗ đứng trên thị trường, thì các doanh nghiệp này vẫn còn rất “chật vật” trong việc xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả nhất. Vậy nên, Marketing phòng thuê ngoài lại trở nên rất cần thiết, giúp doanh nghiệp giải quyết những “chật vật” này. Vậy vì sao Marketing phòng thuê ngoài là lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp? Đừng rời bỏ và hãy theo dõi tại bài viết này cùng Metall Agency nhé!

1. Đâu là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp “chật vật” chỗ đứng trên thị trường

Hiện nay, hầu hết những doanh nghiệp vừa và nhỏ có đội ngũ marketing chưa hiệu quả hoặc không có đội ngũ marketing, điều này khiến doanh nghiệp khó cạnh tranh dù sản phẩm, dịch vụ rất tốt. Những lý do khiến doanh nghiệp khó nổi bật trên thị trường dù sở hữu chất lượng dịch vụ, sản phẩm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh:

– Không có phòng marketing hiệu quả

– Không có đủ ngân sách để thuê nhân sự marketing do chi phí khá cao

– Không có chiến lược marketing bài bản và không có đội ngũ thực thi các hoạt động marketing 

– Thương hiệu không giao tiếp với khách hàng mục tiêu trên các kênh như Facebook (Fanpage, Group Fanpage), Instagram,… 

– Doanh nghiệp chỉ thực hiện những hoạt động marketing lẻ tẻ, rời rạc, không có mục tiêu rõ ràng, không liền mạch như: chạy quảng cáo Facebook ads, Google ads để khuyến mãi, tăng sales vào các dịp lễ, Tết,… 

– Một số doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ freelancer, dịch vụ marketing riêng lẻ cho từng mảng như: Social Media, Content Marketing, tư vấn chiến lược marketing qua nghiên cứu thị trường,… Với việc lựa chọn thuê từng dịch vụ như vậy dẫn đến doanh nghiệp sẽ dễ tốn khá nhiều chi phí và thời gian. Vậy nên một giải pháp mới dành cho doanh nghiệp đó là lựa chọn Marketing phòng thuê ngoài.

Marketing phòng thuê ngoài là một hình thức thuê đơn vị bên ngoài (Agency) lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Dịch vụ này bao gồm lên chiến lược marketing và thực thi toàn bộ chiến lược marketing đó cho doanh nghiệp, như một phòng marketing của doanh nghiệp mà tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn gấp nhiều lần, nhờ đội ngũ nhân lực giàu chuyên môn tại Agency. 

2. Những lợi ích từ Marketing phòng thuê ngoài

Mô hình Marketing phòng thuê ngoài hỗ trợ và mang đến doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

– Xây dựng và đem đến chiến lược marketing chuyên nghiệp và dài hạn

– Giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, vị trí đứng tốt trên thị trường

– Tối ưu hóa mọi hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình phát triển thương hiệu, xây dựng kế hoạch marketing sản phẩm

– Không phải tốn nhiều chi phí, thời gian so với việc thuê nhân sự dài hạn để làm việc

– Không phải lo lắng về đào tạo, quản lý đội ngũ marketing, thay vào đó có thể tập trung vào sản xuất và bán hàng

Thông thường, loại mô hình Marketing phòng thuê ngoài này được áp dụng với những doanh nghiệp có nguồn lực về tài chính thấp, nhân lực không đủ mạnh để thực hiện các chiến dịch, chiến lược marketing, có phòng marketing không hiệu quả hoặc không có phòng Marketing “In-house”. Vì vậy, việc chọn lựa cho một mô hình Marketing phòng thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển marketing với ngân sách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Hãy để Metall Agency là đối tác Marketing phòng thuê ngoài giúp doanh nghiệp bạn nhé!