Bạn muốn thực hiện Performance Marketing nhưng chưa biết làm như thế nào? Đã đến lúc doanh nghiệp cần hiểu hơn về Performance Marketing và có những quyết định hiệu quả nhất! 

Performance Marketing là gì?

Đừng bỏ qua tìm hiểu khái niệm này nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến. Và đây là cơ hội để bạn hiểu sâu sắc hơn nếu bạn đã nghe khái niệm này thường xuyên, xem ngay tại đây.

Thực thi Performance Marketing một cách tối ưu và hiệu quả 

Để thực hiện một chiến dịch truyền thông hiệu quả, Metall Agency thường thực hiện 6 giai đoạn chính gồm: 

  • Triển khai thông điệp thương hiệu 
  • Tăng mức độ tương tác với khách hàng mục tiêu 
  • Thu hút lượt khách hàng truy cập vào website, landing page,…
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi 
  • Bán hàng 
  • Chăm sóc khách hàng sau bán (Chương trình khách hàng trung thành) 

Theo đó, còn những hoạt động về nghiên cứu, đo lường và tối ưu. Mỗi giai đoạn trong chiến dịch cũng cần KPIs khác nhau phù hợp với từng mục tiêu của chiến dịch đó. 

Cụ thể hơn, với giai đoạn triển khai thông điệp thương hiệu, doanh nghiệp cần tăng mức nhận biết của thương hiệu với cộng đồng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, số liệu impressions chỉ cho biết hiển thị thì với Performance Marketing có số liệu đo lường CTR% giúp biết thêm về mức độ tương tác của khách hàng mục tiêu, điều này giúp doanh nghiệp có thể xem xét và tối ưu để tăng trưởng thêm nhiều sự quan tâm của khách hàng mục tiêu. 

performance marketing là gì

Tiếp đến, trong giai đoạn tăng mức độ tương tác với khách hàng mục tiêu, Performance Marketing giúp doanh nghiệp cung cấp những số liệu CTR%,  CPC giúp tối ưu từng tương tác của các khách hàng khi tương tác với quảng cáo của bạn.

Sau đó, đến giai đoạn thu hút khách hàng truy cập vào website, landing page,… doanh nghiệp có thể quan tâm đến các chỉ số như CTR%, CPC, CR%, Bounce Rate. Performance Marketing lúc này sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ kéo khách hàng truy cập đến website (nơi diễn ra hoạt động bán hàng hoặc hoạt động mục tiêu mong muốn như đăng ký form,…) mà còn giúp hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng hiệu quả chuyển đổi của những lượt truy cập khách hàng. 

Việc theo dõi, so sánh, tối ưu quảng cáo trong giai đoạn này rất quan trọng, cần phải không ngừng tối ưu nội dung, thiết kế,… mang đến trải nghiệm hiệu quả nhất cho khách hàng mục tiêu để đạt được những chỉ số mong muốn của thương hiệu. 

Tiếp đến, ở giai đoạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, Performance Marketing giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn với chi phí tối ưu nhất. 

Bước được xem như là giai đoạn cuối cùng chính là bán hàng, Performance Marketing chính là giải pháp giúp doanh nghiệp có thể bán hàng. Những chỉ số đo lường quan trọng mà doanh nghiệp đặc biệt quan tâm ở giai đoạn này chính là CIR%, ROI, lượng đơn hàng.

Đặc biệt, tại Metall Agency, Performance Marketing không chỉ dừng lại ở bước bán hàng mà còn hơn thế nữa. Bởi chúng tôi tin rằng, từng đồng Marketing của doanh nghiệp còn được tận dụng tối ưu hơn nữa. Bạn thử nghĩ, đầu tư chi phí A để thu hút khách hàng mua hàng. Và doanh nghiệp không quan tâm đến khách hàng đó nữa, họ không quay lại mua hàng nữa. Trong khi đó, nếu chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể giảm chi phí có được khách hàng A xuống chỉ bằng 1/5 đến 1/7.

Vì vậy, Metall Agency còn giúp doanh nghiệp áp dụng giải pháp chăm sóc khách hàng cũ giúp chăm sóc và kết nối với khách hàng sau bán. 

Ví dụ chiến dịch Performance Marketing của bạn với mục đích là thu hút form đăng ký. Với giải pháp khách hàng trung thành MLoyalty còn giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng đó một cách cá nhân hóa và hiệu quả qua messenger fanpage. 

Hoặc ví dụ khách hàng đặt mua hàng, với MLoyalty doanh nghiệp sẽ dễ dàng biết được khách hàng đó là ai, kéo họ trở thành fan trên Fanpage và kết nối với khách hàng giúp họ trung thành với thương hiệu. 

Hiện nay, Performance Marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng và mang lại một số thành công nhất định. Để có được sự thành công này, đòi hỏi doanh nghiệp (client) và Agency thực hiện hiệu quả, thấu hiểu mong muốn của client và luôn làm việc trên kết quả, hiệu suất mang lại đúng như tên gọi Performance Marketing. 

Xem thêm góc nhìn của CEO Omega Media Worldwide Vũ Kim Oanh về Performance Marketing tại đây.