Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ marketing nhà hàng chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả? Xem ngay nội dung bài viết này nhé! 

Dịch vụ marketing nhà hàng trọn gói đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ nhà hàng, quán ăn. Đây là giải pháp xây dựng, mở rộng thương hiệu và tăng doanh thu hiệu quả cho chủ nhà hàng, quán ăn, hay thậm chí là quán nước, quán cà phê, cửa hàng,… Cùng tìm hiểu tiếp bài viết dưới đây về các dịch vụ marketing online hay marketing trọn gói thường được nhà hàng, quán ăn sử dụng để tiếp cận khách hàng và tăng trưởng kinh doanh bạn nhé.

Dịch vụ marketing nhà hàng – Kinh doanh nhà hàng, quán ăn không thể thiếu

Marketing trọn gói nhà hàng cần đội ngũ có chuyên môn cao

Dịch vụ marketing nhà hàng hay dịch vụ marketing trọn gói luôn được nhà hàng, quán ăn,… tìm kiếm. Nhà hàng, quán ăn mới mở ra sẽ khó phát triển nếu chưa có nhiều khách hàng biết đến. Đầu tiên, bạn cần xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng thông qua mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, Youtube,

Khi bạn xây dựng thương hiệu trên những nền tảng này,  không những thu hút khách đến nhà hàng mà còn tạo được ấn tượng. 

Có thể nói, để thực hiện chiến lược marketing và các hoạt động marketing chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả. Nhà hàng hoặc quán ăn đều cần có đội ngũ, phòng ban marketing in-house có chuyên môn sâu, kinh nghiệm dày dặn. Tuy nhiên, không phải nhà hàng, quán ăn nào cũng dễ dàng có được điều này.

Nhiều nhà hàng ưu tiên lựa chọn agency (đơn vị cung cấp dịch vụ marketing) thay vì in-house marketing

Chính vì vậy, phần lớn nhà hàng, quán ăn ưu tiên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing nhà hàng hay dịch vụ marketing online trọn gói, chuyên nghiệp.

Những đơn vị này sẽ giúp nhà hàng của bạn lên chiến lược marketing, thiết kế các chiến thuật marketing hiệu quả hay các chương trình marketing.

Hơn nữa, agency còn triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông tiếp cận khách hàng mục tiêu, quảng cáo nhà hàng,… Đặc biệt, agency (công ty dịch vụ marketing) sẽ giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhờ đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn và có chuyên môn sâu sắc.

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn không thể thiếu marketing

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn không thể thiếu marketing

Có nên sử dịch vụ marketing nhà hàng của agency 

Như đã chia sẻ bên trên, việc sử dụng dịch vụ marketing của agency được nhiều nhà hàng, quán ăn lựa chọn. Điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu và nguồn lực của mỗi quán ăn, nhà hàng khác nhau. 

Theo đó, sử dụng dịch vụ marketing nhà hàng của agency bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

Giúp nhà hàng tối ưu nguồn lực, tập trung chuyên môn và tối đa hoá hiệu quả

Nhà hàng, quán ăn luôn là lĩnh vực cạnh tranh gay gắt. Khi sử dụng dịch vụ marketing nhà hàng của agency, bạn sẽ có được những ưu điểm như: 

Tối ưu nguồn lực:

Thay vì xây dựng đội ngũ marketing in-house, bạn cần tốn kém thời gian lẫn khoản ngân sách không nhỏ để có đầy đủ bộ phận khác nhau từ cấp quản lý đến nhân viên, từ copywriter, social media, đến designer, performance ads,… Thậm chí, nếu bạn không có chuyên môn để quản lý và review công việc của phòng marketing, sẽ rất khó để dẫn dắt đội ngũ đạt được mục tiêu marketing. 

Thay vì vậy, sử dụng dịch vụ agency – nơi cung cấp dịch vụ marketing online trọn gói cho nhà hàng. Sẽ giúp bạn tối ưu nguồn lực, chỉ cần ít nhất một nhân sự quản lý làm việc, phối hợp với agency để triển khai các chiến dịch, hoạt động marketing mang lại hiệu quả cho nhà hàng của bạn. 

Tập trung chuyên môn:

Dù bạn là chủ nhà hàng hay nhà quản lý nhà hàng, bạn đều hiểu rõ rằng, càng tập trung chuyên môn, càng mang lại hiệu quả tối đa nhất. Do đó, thay vì dành quá nhiều thời gian để thực hiện các công việc marketing không đúng chuyên môn, không có kinh nghiệm,… bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng món ăn và dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt. Agency sẽ phụ trách tư vấn, xây dựng chiến lược marketing; Lên kế hoạch marketing cho nhà hàng; Kế hoạch xây dựng thương hiệu của nhà hàng;… Với nhiều chiến lược thu hút khách cho nhà hàng, góc nhìn sáng tạo và kinh nghiệm chuyên môn dày dặn, agency sẽ giúp nhà hàng có chỗ đứng vững trên thị trường.

Tối đa hoá hiệu quả:

Nhờ tối ưu nguồn lực, tập trung chuyên môn, nhà hàng của bạn sẽ phối hợp cùng agency mang lại hiệu quả tối đa cho các hoạt động marketing. Đó chính là lý do mà đứng đằng sau sự thành công của nhiều thương hiệu nhà hàng, quán ăn nổi tiếng là sự phối hợp giữa đội ngũ marketing của nhà hàng, quán ăn và agency.

Đảm bảo hiệu quả của các hoạt động marketing 

Như đã chia sẻ bên trên, nếu nhà hàng của bạn tự thực hiện marketing, đặc biệt là khi bạn không có nhiều chuyên môn về marketing, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm hiểu về các kênh truyền thông. Kể cả khi đã tìm hiểu xong, nhiều chủ nhà hàng hoặc nhà quản lý vẫn gặp khó khăn không biết đâu là nền tảng phù hợp với thương hiệu của mình, Facebook, Google, Youtube hay TikTok? 

Đổi lại, khi bạn sử dụng dịch marketing nhà hàng của agency, bạn hoàn toàn yên tâm và được agency nghiên cứu, tư vấn, xây dựng chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả. Họ biết đâu là kênh phù hợp với thương hiệu của bạn và biết cách tối ưu, đo lường hiệu quả tối ưu nhất.

Sử dụng dịch vụ marketing nhà hàng tại agency mang lại hiệu quả cao

Sử dụng dịch vụ marketing nhà hàng tại agency mang lại hiệu quả cao

Các dịch vụ marketing online cho nhà hàng giúp tăng doanh số

Trước khi tìm hiểu 9 dịch vụ marketing online cho nhà hàng mà agency cung cấp cho bạn. Đừng quên tham khảo thêm bài viết về Dịch vụ marketing tổng thể với 6 bước xây dựng plan từ Metall ở bài viết sau bạn nhé: https://metall.vn/dich-vu-marketing-tong-the-6-buoc-xay-dung-plan 

Dịch vụ tư vấn và xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng

Nhiệm vụ của agency (hay công ty dịch vụ marketing, dịch vụ digital marketing) là nghiên cứu thị trường, tư vấn, đề xuất giải pháp marketing, xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng và đo lường, tối ưu kết quả giúp nhà hàng phát triển mạnh, thúc đẩy doanh thu bán hàng. 

Nhờ vào chiến lược marketing, hình ảnh nhà hàng sẽ được khách hàng nhớ đến. Từ đó, mở rộng phạm vi thương hiệu, thu hút nhiều khách hàng. 

Dịch vụ thiết kế và xây dựng Website chuyên nghiệp

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, bạn cần tạo một website chuyên nghiệp. Đây là kênh truyền thông giúp khách hàng tìm kiếm thông tin về nhà hàng.

Về dịch vụ này agency sẽ thiết kế và xây dựng một website chuyên nghiệp, theo xu hướng lĩnh vực ẩm thực. Đồng thời agency sẽ giúp website của nhà hàng quảng cáo món ăn nhà hàng hiệu quả, đủ điều kiện để lên được vị trí top, khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn.

Dịch vụ xây dựng và quản trị Fanpage

Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, Facebook đang là kênh quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến khách hàng. Để xây dựng được một Fanpage chuyên nghiệp, bạn sẽ cần có thời gian và nhân sự. Do đó, nhà hàng cần một đội ngũ để xây dựng và quản trị Fanpage.

Dịch vụ xây dựng và quản trị Fanpage tại agency sẽ giúp bạn nghiên cứu về insight của khách hàng. Từ đó viết được những bài content thu hút, hình ảnh ấn tượng. Khi Fanpage được xây dựng tốt lượng người tiếp cận tự nhiên sẽ tăng, bạn không cần phải tốn tiền vào chạy quảng cáo. 

Dịch vụ quảng xây dựng và quản trị Fanpage là dịch vụ marketing nhà hàng giúp tăng độ uy tín

Dịch vụ quảng xây dựng và quản trị Fanpage là dịch vụ marketing trọn gói nhà hàng giúp tăng độ uy tín

Dịch booking PR, báo chí

Sử dụng dịch vụ booking PR, báo chí giúp nhà hàng tương tác với nhiều người xem, dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Những thông tin của nhà hàng sẽ được viết dưới dạng hình ảnh, video,… một cách chân thực. Và đặc biệt sẽ giúp nhà hàng tăng độ uy tín, thu về lượng backlink cho website. 

Agency sẽ là cầu nối giữa nhà hàng và các trang báo lớn. Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ không phải tốn thời gian và tiền bạc để liên hệ đăng bài trên các trang báo mà chỉ cần thông qua agency nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Dịch vụ booking KOCs, KOLs, Influencers 

Dịch vụ booking KOCs, KOLs, Influencers đang là cách marketing nhà hàng giúp quảng cáo món ăn nhà hàng rất hiệu quả. Vì những người nổi tiếng này đã có một lượng fan nhất định và sức ảnh hưởng trong cộng đồng mạng. Việc hợp tác với người nổi tiếp giúp nhà hàng gia tăng nhận diện thương hiệu, tiếp cận đến khách hàng mục tiêu và tạo độ uy tín cho món ăn, dịch vụ tại nhà hàng.

Nhưng để liên hệ được với người nổi tiếng bạn sẽ mất nhiều thời gian. Sẽ khó đánh giá, phân tích để chọn người phù hợp với ngân sách của nhà hàng.

Agency là đơn vị cung cấp dịch vụ booking KOCs, KOLs,… chuyên nghiệp. Sở hữu danh sách các KOCs, KOLs,… phủ rộng nhiều lĩnh vực. Họ sẽ đề xuất những người phù hợp với mục tiêu kinh doanh và ngân sách của bạn. 

Đặc biệt, đừng quên nguyên tắc 3R trong booking KOL hiệu quả cho doanh nghiệp qua bài viết này bạn nhé.

Dịch vụ SEO từ khóa để marketing nhà hàng

Dịch vụ SEO nhà hàng là rất cần thiết vì nó phương tiện để nâng cao hiển thị của nhà hàng của bạn. Đảm bảo rằng nhà hàng của bạn có thể tìm thấy ở các vị trí top 1, top 2,… trên Google. Nhưng để lên top được bạn cần xây dựng bộ từ khoá đúng với nhu cầu của khách hàng. Việc này đòi hỏi bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Đừng lo, dịch vụ SEO của agency sẽ hỗ trợ bạn. Agency sẽ quảng bá thương hiệu, món ăn, dịch vụ của nhà hàng đến lượng người dùng “khổng lồ” trên mạng thông qua hiển thị thứ hạng top trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Từ đó, sẽ tạo ra được tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu cho nhà hàng.

Dịch vụ SEO là dịch vụ marketing nhà hàng hiệu quả, giúp nhà hàng tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Dịch vụ SEO là dịch vụ marketing nhà hàng hiệu quả, giúp nhà hàng tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Dịch vụ xây dựng chiến lược marketing tổng thể hiệu quả cho nhà hàng

Marketing tổng thể bao gồm: Marketing truyền thống và marketing online. Trong thời đại công nghệ, marketing online được xem là yếu tố quan trọng giúp nhà hàng kinh doanh thành công. Chiến lược marketing tổng thể giúp nhà hàng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tối ưu chi phí và mang đến doanh thu cao. 

Nhưng để xây dựng được chiến lược marketing tổng thể là một điều không hề dễ dàng mà không phải ai cũng làm được. Chính vì thế, lựa chọn dịch vụ marketing tổng thể của agency sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề mà nhà hàng đang gặp phải. Mang đến những món ăn, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Dịch vụ xây dựng, tối ưu, quản lý các trang mạng xã hội của nhà hàng

Các ứng dụng đặt bàn nhà hàng như Tripadvisor, Grabooking, PasGo,… Là những ứng dụng có cộng đồng du lịch lớn nhất hiện nay, mỗi tháng có hơn 60 triệu lượt người truy cập vào website. Khi hoạt động trên những ứng dụng này nhà hàng của bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Instagram: Là trang mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video sáng tạo, thu hút người xem. Bên cạnh đó, Instagram còn có các chế độ chỉnh sửa ảnh theo sở thích. Do đó nhà hàng có thể tận dụng kênh truyền thông này để truyền tải hình ảnh, video món ăn,… tới khách hàng. 

Foursquare: Là mạng xã hội nổi tiếng về các địa điểm ăn uống, du lịch. Foursquare giúp bạn tìm thấy địa điểm lý tưởng vui chơi cùng bạn bè, khám phá những món ăn ngon. Sự xuất hiện của nhà hàng, quán ăn của bạn trên ứng dụng này giúp nhà hàng có độ uy tín, tiếp cận được nhiều khách hàng.

Dịch vụ quảng cáo Facebook, TikTok, Google,… cho nhà hàng

Quảng cáo trên kênh Facebook, Google thường được ưu tiên

Facebook: Dịch vụ quảng cáo Facebook giúp nhà hàng của bạn chủ động tiếp cận đến khách hàng. Agency sẽ tư vấn, đưa ra chiến lược, thực hiện chạy quảng cáo phù hợp với nhà hàng. Họ sẽ luôn giám sát và theo dõi để tối ưu chiến dịch quảng cáo. 

Google: Chạy quảng cáo nhà hàng trên Google giúp website nhà hàng của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Agency sẽ lập danh sách từ khoá phù hợp với nhu cầu khách hàng, viết các bài blog chuẩn theo Google, thu hút người đọc. Từ đó sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ đến nhà hàng nhiều hơn. 

Khi chạy quảng cáo trên các kênh truyền thông đồng nghĩa bạn sẽ sẽ phải trả một khoản phí. Nhưng đổi lại nhà hàng của bạn sẽ chủ động tiếp được nhiều khách hàng.

Chạy quảng cáo nhà hàng trên các kênh social giúp tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng mục tiêu

Chạy quảng cáo nhà hàng trên các kênh social giúp tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng mục tiêu

Đơn vị cung cấp dịch vụ marketing nhà hàng uy tín, hiệu quả

Tìm kiếm công ty dịch vụ marketing nhà hàng uy tín, mang lại kết quả luôn là nỗi trăn trở của hầu hết chủ nhà hàng hoặc quản lý nhà hàng.

Là một trong những agency chuyên cung cấp những dịch vụ marketing cho nhà hàng cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác. Metall Agency sẽ tư vấn dịch vụ marketing phù hợp, hiệu quả với doanh nghiệp của bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo Metall sẽ giúp nhà hàng của bạn có bứt phá trong doanh thu.

Metall triển khai Dịch vụ marketing tổng thể từ tư vấn chiến lược, đến lập kế hoạch và thực thi.

Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn tìm ra được cách marketing nhà hàng hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang chưa tìm ra ý tưởng marketing cho nhà hàng hãy đến với Metall Agency. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Metall sẽ hỗ trợ bạn nhé. Đừng ngần ngại hãy kết nối ngay với Metall Agency qua:

Hotline/Zalo: 039 426 7886

Email: info@metall.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Metall.vn/

Xem thêm một số bài viết hữu ích từ Metall: