Dịch vụ marketing tổng thể gồm các giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, tăng khách hàng, bao gồm từ bước tư vấn, lập chiến lược đến thực thi.

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ marketing chính là bên đơn vị tư vấn marketing (thường gọi là agency) sẽ tư vấn giải pháp và thực thi chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Thông thường agency sẽ cung cấp dịch vụ marketing trọn gói giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing phù hợp và triển khai thực hiện hiệu quả nhất.

Dịch vụ marketing tổng thể chất lượng sẽ mang đến nhiều lợi ích không chỉ giúp thương hiệu tiếp cận đến khách hàng mục tiêu hiệu quả, mà còn giúp doanh nghiệp phát triển branding, hỗ trợ tăng trưởng lượng khách hàng,…

Xem thêm cách Mercedes vận dụng Performance Marketing để tăng nhận biết thương hiệu tại đây.

Vậy làm thế nào để bạn biết được kế hoạch marketing có hiệu quả hay không, các dịch vụ marketing cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể ra sao?

Xem ngay nội dung tiếp theo bạn nhé!

dịch vụ marketing giúp doanh nghiệp gở rối nhiều vấn đề
Dịch vụ marketing tổng thể gồm các giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, tăng khách hàng

Cách chọn đơn vị cung cấp dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

Để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ marketing tổng thể uy tín, chất lượng và hiệu quả, bạn cần xem xét một số yếu tố sau để chọn được agency “chân ái”.

Đáp ứng đúng nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp

Yêu cầu đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là chiến lược marketing phải đáp ứng đúng với nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp đề ra. Giải pháp marketing có giá trị chính là phải giải quyết đúng với nhu cầu cũng như đưa doanh nghiệp đạt đến mục tiêu đã đề ra.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu mong muốn đạt được sau chiến dịch marketing khác nhau, bởi đó giải pháp marketing phải đưa ra những chiến lược phù hợp nhất để đạt được mục tiêu đó.

dịch vụ marketing phải đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp
Chiến lược mà agency cung cấp phải đạt được mục tiêu của doanh nghiệp

Giải pháp phù hợp với xu hướng thị trường

Hiện nay có rất nhiều giải pháp có thể áp dụng để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất. Từ online đến offline, từ các trang mạng xã hội đến website. Nhưng quan trọng hơn hết chính là phải đảm bảo giải pháp có sự mới mẻ và phù hợp với thị trường hiện nay.

Ví dụ như trong thời điểm hiện tại, thị trường đang bàn tán nhiều về digital marketing hay content marketing. Đó là hai trong số nhiều giải pháp marketing thường được thực hiện trong các chiến lược bởi sự phù hợp với xu hướng.

Tương tự, bên cung cấp dịch vụ marketing cho doanh nghiệp không thể đề xuất đến bạn những giải pháp có phần “lỗi thời” bởi sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Một số giải pháp marketing mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng ngay:

 • Marketing mix
 • Digital marketing
 • SEO marketing
 • Content marketing
 • Online marketing
 • Email marketing
 • Social Media marketing (Trên các nền tảng phổ biến như Facebook, Instagram,…)

Xem thêm bài viết về cách xây dựng chiến lược Social Media Content hiệu quả tại đây

một số giải pháp cụ thể của dịch vụ marketing
Các giải pháp mà doanh nghiệp có thể tham khảo khi dùng dịch vụ marketing

Tối ưu ngân sách mà doanh nghiệp sử dụng cho hoạt động marketing

Một điểm ưu việt mà các dịch vụ marketing mang đến cho doanh nghiệp chính là ngân sách ngày càng được tối ưu khi sử dụng cho hoạt động marketing. 

Bởi khi chiến lược marketing được định hướng rõ ràng, hướng về mục tiêu của doanh nghiệp thì khoản ngân sách đầu tư cho marketing sẽ ngày càng phát huy hiệu quả, giúp nhiều khách hàng biết đến thương hiệu và giúp doanh nghiệp được tăng trưởng vượt bậc.

Mang lại lợi ích tối ưu và hạn chế tối đa rủi ro

Nếu doanh nghiệp tìm đến các dịch vụ marketing tổng thể tức bạn cần hoạt động marketing phải hạn chế tối đa được các rủi ro. Quan trọng hơn hết là qua chiến dịch marketing này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. 

Đó là toàn bộ những yêu cầu cơ bản mà đơn vị cung cấp dịch vụ marketing cần đáp ứng được cho doanh nghiệp. Bạn có thể xem xét, đánh giá khả năng của đơn vị cung cấp dịch vụ dựa trên những yêu cầu ấy. 

Dịch vụ marketing tổng thể trọn gói bao gồm những gì?

Tiếp theo, để giúp bạn dễ hình dung hơn về dịch vụ marketing trọn gói, Metall Agency sẽ chia sẻ cụ thể một số công việc mà dịch vụ marketing cung cấp cho bạn.

Dịch vụ marketing mang đến giải pháp giúp bạn đạt được mục tiêu
 • Lập chiến lược marketing và thực thi 

Như đã chia sẻ ở trên, các agency sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp bao gồm từ bước tư vấn chiến lược marketing đến thực thi. Trong suốt quá trình đó, chính đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn theo sát kế hoạch, thực hiện những công việc trong chiến lược và tối ưu để trở nên hiệu quả hơn.

Quy trình thông thường bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và mục tiêu marketing từ doanh nghiệp. Sau đó đội ngũ chuyên gia sẽ bắt đầu tiến hành “đào sâu” hơn về yêu cầu cùng mục tiêu ấy.
 • Bước 2: Phân tích và nghiên cứu thị trường. Qua đó giúp doanh nghiệp xác định được vị thế của mình cũng như làm sao để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất
 • Bước 3: Thiết lập chiến lược marketing, hướng đi như thế nào, tại những kênh nào với chiến lược truyền thông ra sao, nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu khách hàng đề ra. 

Đây cũng chính là bước mà phía đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về thông tin thị trường, hoạt động marketing nào sẽ phù hợp với ngành hàng và ngân sách của doanh nghiệp. 

Nhìn chung, đây là bước mà doanh nghiệp sẽ được hình dung tổng quan về những gì mình sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới cũng như mục tiêu sẽ đạt được.

 • Bước 4: Thống nhất kế hoạch sau khi doanh nghiệp đã đồng ý với hướng đi mà phía agency đã đề xuất
 • Bước 5: Phía agency sẽ tiến hành thực thi theo chiến lược đã thống nhất. Đây là giai đoạn hành động, trong lúc này bên đơn vị cung cấp giải pháp sẽ là bộ phận thực hiện chính. Đối với bên doanh nghiệp sẽ theo dõi tiến độ cũng như kết quả của kế hoạch marketing mang lại. Ngoài ra, còn hỗ trợ phía agency một số hạng mục khác trong quá trình hai bên hợp tác cùng nhau

Nhìn chung, các bước trên là tổng quan quy trình làm việc khi doanh nghiệp bắt tay hợp tác cùng agency cung cấp dịch vụ marketing tổng thể. Tiếp theo, Metall Agency sẽ chia sẻ các công việc thường được doanh nghiệp áp dụng trong chiến lược marketing tổng thể của mình.

dịch vụ marketing bao gồm nhiều bước
Dịch vụ marketing trọn gói bao gồm cả tư vấn, lên chiến lược và thực thi
 • Dịch vụ SEO và quảng cáo online

SEO và quảng cáo online có thể xem như hai công việc phổ biến nhất hiện nay, hầu hết được các doanh nghiệp thực hiện bởi tính hiệu quả cao nhưng chi phí vừa phải. 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu như việc sở hữu website là tất yếu đối với mọi doanh nghiệp. Và để website của thương hiệu tiếp cận đến khách hàng hiệu quả cần đến dịch vụ SEO.

Khi nói về SEO, thông thường người ta chỉ nghĩ đến nội dung đủ chuẩn để lên top Google, nhưng đây chỉ là một phần trong “công cuộc” SEO website.

Ngoài bài viết, nội dung trên website đủ chuẩn SEO, doanh nghiệp cần một bộ phận chuyên môn giúp tối ưu hóa những chỉ số kỹ thuật khác ví dụ như đặt backlink, nghiên cứu keywords,… 

Cùng với SEO thì quảng cáo online (Facebook Ads, Google Ads, Youtube Ads,…) cũng đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Hiểu đơn giản, quảng cáo online chính là những hình thức mà bạn sẽ quảng cáo trên internet. Đối với doanh nghiệp muốn kéo khách hàng về website, thì phổ biến nhất chính là hình thức Google Ads – Quảng cáo Google. 

Ngoài ra doanh nghiệp có thể liên kết với những website, ứng dụng khác để đặt quảng cáo của mình thông qua các banner hay display ads (Quảng cáo hiển thị).

Đối với hình thức SEO website, có thể doanh nghiệp phải cần sự kiên trì mới hiệu quả cũng như đạt được mục tiêu mong muốn. Tuy nhiên, giờ đây cùng với sự kết hợp của quảng cáo online, cụ thể là Google Ads, doanh nghiệp không cần phải chờ đợi quá lâu để website có thể lên được top.

Website doanh nghiệp là một phần không thể thiếu hiện nay

Trong giai đoạn xây dựng SEO cho website, doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức Quảng cáo Google song song. Khi đó, website vẫn có cơ hội tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm từ khóa. Sau 6 tháng đến 1 năm, khi website đã hoàn thiện về mặt SEO thì doanh nghiệp có thể không cần đẩy mạnh hình thức quảng cáo online nữa. Bởi lúc này website đã được đánh giá tốt và hiện lên trang top, tiếp cận hiệu quả đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

 • Marketing trên nền tảng mạng xã hội

Ngoài marketing trên website hay Google, một hình thức phổ biến khác mà doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua chính là marketing trên các nền tảng mạng xã hội (Social Media Marketing). Các mạng xã hội như Facebook, Instagram sở hữu một lượng người dùng lớn, đa dạng về độ tuổi và giới tính. 

Đặc biệt là ở Việt Nam hai nền tảng mạng xã hội này đang chiếm ưu thế cao. Chính vì thế mà không có lý do gì doanh nghiệp lại bỏ lỡ “mảnh đất” này để tiếp cận khách hàng của mình cả.

Marketing trên nền tảng mạng xã hội có nhiều sự khác biệt đối với marketing trên Google hay website. Tương tự, giữa những nền tảng mạng xã hội cũng cần chiến lược và cách thực thi khác nhau. Do đó, doanh nghiệp cần được tư vấn bởi các chuyên gia marketing để hoạt động trên những nền tảng này một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ đối với nền tảng Facebook, bạn cần hiểu rõ các chính sách về quảng cáo để tối ưu được phần hình ảnh và nội dung để chạy hiệu quả. Ngoài ra khi xây dựng Fanpage không đơn thuần là tạo ra và đăng bài mà cần những nhóm nội dung phù hợp, độ dài phù hợp. Hay trên Instagram chú trọng vào phần hình ảnh, cách thức hoạt động của story để tạo ra những nội dung tốt nhất.

dịch vụ marketing bao gồm marketing trên mạng xã hội
Mạng xã hội là “mảnh đất màu mỡ” để thương hiệu tiếp cận khách hàng

Quan trọng hơn hết chính là luồng khách hàng hoạt động trên những trang mạng xã hội này. Bạn cần hiểu rõ luồng khách hàng của mình khi tiếp cận thương hiệu trên các nền tảng mới xây dựng thành công chiến lược marketing và mang về kết quả như mình mong đợi.

 • Marketing online to offline

Một hình thức khác đối với chiến lược marketing tổng thể chính là từ online đến offline (O2O). Không chỉ là giải pháp đa kênh online mà còn phải mở rộng sang những kênh offline khác để tối ưu mức độ hiệu quả một cách tối đa. 

Hình thức tiếp thị này thường được áp dụng cho những doanh nghiệp có ngành hàng đặc thù hoặc đang cần một kế hoạch lớn để tạo độ phủ đến khách hàng.

Hiểm đơn giản, marketing từ online đến offline chính là kết hợp giữa marketing trên Google, website, các trang mạng xã hội cùng với hình thức offline như tổ chức sự kiện, hội thảo, các booth tại những địa điểm có đối tượng khách hàng mục tiêu.Hoặc hiểu đơn giản là kéo khách hàng biết đến thương hiệu từ kênh online đi xuống cửa hàng offline mua hàng. Khi tiến hành chiến lược online-to-offline cần đảm bảo sự nhất quán trên mọi kênh và cần có một thông điệp xuyên suốt.

Một chiến lược marketing tổng thể thông thường sẽ bao gồm một số yếu tố cơ bản trên. Ngoài ra tùy mỗi mong muốn của khách hàng mà các chiến lược sẽ bao gồm những công việc như thế nào.

O2O là một trong những hình thức được cung cấp trong dịch vụ marketing

Tìm kiếm dịch vụ marketing tổng thể trọn gói tại đâu?

Vậy, doanh nghiệp có thể tìm kiếm dịch vụ marketing trọn gói tại đâu? Tiếp theo, Metall Agency sẽ chia sẻ đến bạn 2 hình thức thường được các doanh nghiệp lựa chọn khi sử dụng dịch vụ marketing. Có 2 hình thức phổ biến bao gồm:

 • Sử dụng dịch vụ marketing trọn gói từ agency (Từ tư vấn chiến lược đến lập kế hoạch chi tiết và thực thi)
 • Sử dụng dịch vụ marketing đơn lẻ (Một hoặc một số dịch vụ) của agency và kết hợp cùng với in-house team của doanh nghiệp.  

Khi hợp tác cùng agency để thực hiện marketing trọn gói chính là bạn không phải tự mình thực hiện và quản lý quá nhiều công đoạn. Bởi mọi thứ đều được agency tư vấn và thực hiện, bạn chỉ cần chia sẻ thực trạng doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ của mình để các chuyên gia tại agency thực hiện công việc chuyên môn một cách tốt nhất.

Theo đó, bạn chỉ cần theo dõi kết quả và hỗ trợ cung cấp cho agency những thông tin mà bạn nắm rõ nhất về thương hiệu, sản phẩm của mình. Ngoài ra, những thiếu sót hay điểm cần cải thiện của doanh nghiệp trong hoạt động marketing cũng sẽ được tư vấn và hoàn thiện bởi các agency.

Dịch vụ marketing trọn gói tại Metall Agency

Là một trong những agency chuyên về marketing, Metall Agency là đơn vị tư vấn, cung cấp và thực thi những chiến lược marketing đến doanh nghiệp trong đa dạng lĩnh vực. Với quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp cùng với đội ngũ chuyên môn có kinh nghiệm sẽ mang đến chiến lược phù hợp với nhu cầu và ngành hàng của doanh nghiệp nhất.

Dựa trên các bước triển khai kế hoạch marketing tiêu chuẩn, Metall Agency triển khai chiến lược marketing trong 3 bước:

 • Bước 1: Research

Nghiên cứu, đánh giá thị trường, khách hàng mục tiêu

 • Bước 2: Proposal

Đề xuất chiến lược marketing và giải pháp dịch vụ

 • Bước 3: Growth hack

Thực thi chiến lược và tăng trưởng

3 bước xây dựng và thực thi chiến lược Marketing tại Metall Agency

Như vậy, dịch vụ marketing tổng thể chính là dịch vụ mà bạn sẽ nhận được tư vấn, lên kế hoạch và thực thi các chiến lược marketing tổng thể. Có nhiều hình thức cung cấp dịch vụ marketing mà bạn có thể lựa chọn. Từ những dịch vụ marketing trọn gói đến dịch vụ marketing riêng lẻ.

Metall Agency hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hay startup hiểu rõ hơn về các dịch vụ marketing. Ngoài ra, cũng sẽ xác định được hình thức marketing nào là phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, lên chiến lược và thực thi kế hoạch marketing hiệu quả đừng ngần ngại kết nối ngay với Metall Agency qua:

Xem thêm 9 giai đoạn tư vấn chiến lược marketing dành cho doanh nghiệp tại bài viết này bạn nhé.