Phần mềm Facebook Marketing là gì? Có nên sử dụng hay không và top những phần mềm Facebook Marketing hiệu quả nhất là gì? Xem ngay dưới đây!

Để thương hiệu tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất trên Facebook, bên cạnh thực hiện quảng cáo, booking influencers,… bạn nên tìm hiểu về các phần mềm Facebook Marketing, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Phần mềm Facebook Marketing là gì? 

Phần mềm Facebook Marketing là các công cụ hỗ trợ trong quá trình chạy chiến dịch Facebook Marketing từ a đến z. Nó còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả, nhanh chóng đến khách hàng tiềm năng khi sử dụng đúng cách

Phần mềm Facebook Marketing giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Phần mềm Facebook Marketing giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Phần mềm Facebook Marketing dùng để làm gì? 

Tự động chia sẻ bài viết

Tính năng này sẽ giúp bài viết của bạn được tự động chia sẻ. Khi bài viết được chia sẻ nhiều thì sẽ có nhiều lượt xem khách hàng mục tiêu, tạo sự uy tín và chất lượng nội dung.

Tự động tham gia nhóm

Với tính năng này bạn sẽ không phải tìm, rồi  join vào từng nhóm một cách thủ công. Bạn chỉ cần nhập từ khoá, phần mềm Facebook Marketing sẽ dựa vào những từ khóa này tự động tham gia (join) vào các nhóm mà bạn muốn. 

Số lượng nhóm mà bạn có thể tham gia là hơn 300 nhóm/ngày. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Tự động đăng bài

Tính năng này được xem là ưu việt nhất của phần mềm Facebook Marketing, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiếp cận được với nhiều người dùng có thể là bạn bè hoặc cùng là thành viên của một hội nhóm trên Facebook. 

Đặc biệt, người sử dụng phần mềm Facebook Marketing có thể đăng tải bất kỳ loại liên kết nào (video, ảnh, văn bản,…) lên các nhóm kín.

Các phần mềm Facebook Marketing hỗ trợ người dùng đăng bài tự động

Các phần mềm Facebook Marketing hỗ trợ người dùng đăng bài tự động

Tự động đăng bài lên tường bạn bè

Tính năng tiếp theo đó là tự động đăng bài lên trang cá nhân của bạn bè chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Tuy nhiên, cách làm này có thể gây phiền đến bạn bè. Vậy nên đừng lạm dụng nhiều khi thực hiện chiến dịch trên Facebook nhé.  

Gửi tin nhắn tự động

Thay vì phải trả tin nhắn từng người thì phần mềm Facebook Marketing sẽ hỗ trợ nhắn tin tự động giúp bạn. Ưu điểm của các phần mềm này là thu thập dữ liệu của khách hàng tiềm năng, phân tích dữ liệu lịch sử đã mua hàng của thương hiệu, để có thể gửi tin nhắn sát với nhu cầu của khách hàng.

Tự động kết bạn

Tính năng tự động thêm bạn bè sẽ giúp cho tài khoản Facebook mà bạn muốn xây dựng trở nên uy tín hơn, dễ dàng sử dụng cho mục đích bán hàng, truyền thông thương hiệu trên nền tảng Facebook.

Bên cạnh đó, tính năng này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bạn bè ít, lượt tương tác không cao.

Top 13 phần mềm Facebook marketing hiệu quả nhất 2022

Top những phần mềm Facebook Marketing hiệu quả

Top những phần mềm Facebook Marketing hiệu quả

13 Facebook Marketing tool dưới đây sẽ mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của bạn. Tìm hiểu chi tiết trong nội dung bên dưới nhé.

1. Phần mềm MassPlanner

Khi nhắc đến MassPlanner, bạn có thể hiểu nó hoạt động như một tool có tính năng gần giống Jarvee. Khác nhau ở chỗ Jarvee bán ở chế độ Public còn MassPlanner bán Private.

Những tính năng nổi bật:

 • Tự động hóa các tài khoản Facebook như tự động trả lời bình luận, chấp nhận yêu cầu kết bạn, tự động mời bạn bè vào các trang,…  nhằm phục vụ việc marketing.
 • Phát triển các tài khoản mạng xã hội nhanh chóng, an toàn giúp người dùng tiết kiệm thời gian.
 • Tăng tương tác và kiếm thêm follower cho tài khoản của bạn.
 • Tìm kiếm khách hàng từ mạng xã hội thông qua tự động tham gia vào các nhóm, tự động chia sẻ bài viết của bạn trên Facebook group,…

2. Phần mềm marketing FB Jarvee

Là một trong các phần mềm Marketing Facebook được đánh giá cao với đầy đủ các chức năng. Jarvee cho phép người dùng đăng nội dung lên nhiều kênh bao gồm Facebook, Youtube, LinkedIn, Instagram, Twitter, Tumblr, Google Plus hoặc Pinterest.

Mục tiêu hoạt động của Jarvee là cung cấp các giải pháp marketing tối ưu trong hoạt động kinh doanh. Tính năng nổi bật nhất là công cụ hack tăng trưởng giúp phát triển tài khoản của bạn, tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

3. Phần mềm marketing FB Fplus

Phần mềm Fplus sở hữu nhiều chức năng, hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc quảng cáo. Có các tính năng như: đăng tải video, hình ảnh, tự động đăng tin,… lên các nhóm hay tự động kết bạn bằng việc quét Email, số điện thoại.

Những việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong việc quảng cáo sản phẩm.

4. Phần mềm Ninja Facebook

Với sự trợ giúp từ A đến Z của phần mềm Ninja bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để chăm sóc các tài khoản Facebook. Phần mềm sẽ tự động quản lý các tài khoản Facebook cho bạn.

Bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản của mình vào Ninja. Sau đó hệ thống sẽ tự động làm những việc như đăng bài, tổng hợp nội dung,…

5. Phần mềm Simple Facebook

Là phần mềm miễn phí giúp người dùng kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng.

Các tính năng nổi bật:

 • Thu thập thông tin người dùng trên Facebook, các nhóm.
 • Hỗ trợ bạn tìm ra khách hàng, bạn bè ở một địa điểm cụ thể, tương tác với họ và thu thập số điện thoại, Email,… 
 • Gửi tin nhắn tự động từ Fanpage.
 • Gửi kết bạn tự động đến với người dùng có chung sở thích.
 • Giúp quản lý và phát triển tài khoản Facebook trong việc bán hàng.

6. Phần mềm Sniper Facebook

Sniper Facebook là phần mềm mạnh mẽ nhất hiện nay. Sniper giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ bằng việc lập ra danh sách khách hàng tiềm năng từ Facebook. 

Phần mềm Sniper Facebook hỗ trợ người dùng lập ra danh sách khách hàng tiềm năng

Phần mềm Sniper Facebook hỗ trợ người dùng lập ra danh sách khách hàng tiềm năng

7. Phần mềm Fanpage Karma

Là phần mềm hỗ trợ phân tích và đánh giá Facebook, nó giúp so sánh các Fanpage khác nhau và cho về kết quả là biểu đồ.

Điểm mạnh của phần mềm này là giao diện độc đáo hiển thị các biểu đồ và đồ thị so sánh. Qua đó, cho phép bạn đánh giá nhanh các điểm mạnh, yếu của đối thủ.

Fanpage Karma sẽ giúp bạn đo lường tổng thể được lượt tương tác, nguồn content, từ khoá chính được sử dụng nhiều trên Fanpage của đối thủ.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho ra các bảng báo cáo và cảnh báo định kỳ hàng tuần. Nếu bạn muốn thì có thể cài đặt thêm nhé.

8. Phần mềm LikeAnalyzer

LikeAnalyzer là phần mềm miễn phí đưa ra gợi ý giúp phát triển Fanpage. Phần mềm này còn dùng để đánh giá các thông số như: số người đang xem trang, lượt thích, độ phản hồi,… 

Nếu bạn thấy dấu v xanh là tức các thông số của bạn tốt, còn thấy dấu x đỏ là các thông số này chưa tốt.

9. Phần mềm marketing FB K49

Là phần mềm được người dùng đánh giá tích cực trong việc nuôi tài khoản Facebook số lượng lớn mà vẫn giữ được tương tác tốt.

Các tính năng của K49:

 • Nuôi nick trên trình duyệt web Chrome.
 • Quản lý được nhiều tài khoản Facebook.
 • Đăng bài, kết bạn
 • Ẩn các bài viết cũ sang chỉ mình tôi.

Phần mềm marketing FB K49 hỗ trợ người dùng giữ tương tác tốt với khách hàng

Phần mềm marketing FB K49 hỗ trợ người dùng giữ tương tác tốt với khách hàng

10. Phần mềm ATP Seeding

Bạn có biết một sự thật rằng, khách hàng sẽ lo lắng trong việc mua hàng khi thấy các bài viết của bạn ít lượt bình luận, tương tác.

Phần mềm ATP Seeding sẽ giúp bạn tăng lượt bình luận, lượt like ảo để khách hàng tin tưởng ra quyết định mua hàng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tài khoản.

11. Phần mềm Ninja Blaster

Là phần mềm marketing tổng hợp của nước ngoài có các tính năng nổi bật:

 • Không giới hạn các bài đăng, bài chia sẻ trên Facebook.
 • Đề nghị cho bạn những keyword tốt từ các công cụ tìm kiếm khác nhau.
 • Cung cấp các dịch vụ như Pinterest gồm có chia sẻ ghim, áp phích ghim hàng loạt,…
 • Tự động bình luận, thích trang, lên lịch đăng bài,…

12. Phần mềm Like Plus

Một phần mềm giúp bạn tăng lượt tương tác nhanh không thể bỏ qua đó là Like Plus. Phần mềm này được nhiều người yêu thích vì nó giúp bạn like, comment,… chéo trên Facebook.

Cụ thể phần mềm sẽ chéo tương tác với nhiều tài khoản khác, comment và nhận comment với nội dung có sẵn, like và nhận like từ tài khoản khác,… Like Plus đang khá hot hiện nay được các bạn kinh doanh online lựa chọn.

13. Phần mềm Simple UID

Simple UID là phần mềm quét Email Facebook tự động, hỗ trợ thu thập thông tin khách hàng, giúp bạn:

 • Lập ra danh sách khách hàng tiềm năng từ Email.
 • Viết bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tự động dựa vào danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Phân tích hành vi khách hàng, qua đó giúp cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. 

Ưu nhược điểm của việc sử dụng phần mềm Facebook marketing

Ưu và nhược điểm khi sử dụng các phần mềm Facebook Marketing

Ưu và nhược điểm khi sử dụng các phần mềm Facebook Marketing

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Trong các phần mềm Facebook Marketing trên, có phần mềm là miễn phí như Simple Facebook, Fplus,.. sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách đáng kể.

Tiếp cận người dùng

Bạn nên lựa chọn các phần mềm trên vì nó giúp bạn tiếp cận được nguồn lớn khách hàng. Trong đó có các nguồn khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu.

Hướng đến khách hàng tiềm năng

Hầu hết các phần mềm đều có công cụ chọn lọc khách hàng dựa vào nơi sống, lứa tuổi, hành vi tiêu dùng,… Càng thu thập nhiều thông tin bạn sẽ càng đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Lan truyền nhanh

Facebook là mạng xã hội lan truyền thông tin với tốc độ nhanh chóng. Ngoài thông tin truyền thông hấp dẫn ra, bạn nên biết cách viral để nhiều người đọc được bài viết đó. 

Nhược điểm

Chính sách của Facebook

Hiện nay Facebook đang siết chặt chính sách quảng cáo nhằm đảm bảo trải nghiệm cho người dùng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các phần mềm trước khi bắt đầu áp dụng thực hiện.

Đòi hỏi kiến thức

Để tương tác tốt thông qua các phần mềm Facebook Marketing, bạn cần có kiến thức về xây dựng nội dung hấp dẫn, chạy ads,… Bạn cần cập nhật liên tục và thường xuyên đổi mới để bắt kịp xu hướng.

Xem thêm bài viết liên quan: Đừng bỏ qua cách viết Content Marketing thu hút lượt xem nhất.

Cạnh tranh cao

Bởi chi phí sử dụng phần mềm thấp nên sẽ có nhiều doanh nghiệp sử dụng. Do đó, bạn nên chọn lọc kỹ lưỡng nội dung bài viết để tránh bị trùng lặp nhiều.

Hiện nay, xu hướng sử dụng phần mềm Facebook Marketing áp dụng trong hoạt động marketing, truyền thông của doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để áp dụng các phần mềm này một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần am hiểu và thực hiện phù hợp với nhu cầu, tránh lạm dụng gây ảnh hưởng đến hiệu quả. 

Bên cạnh đó, dù là sử dụng phần mềm nào, cũng không thể thiếu hoạt động marketing, truyền thông cũng như chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu hiệu quả. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần có đội ngũ chuyên môn cao hoặc tìm kiếm các agency (đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ marketing, truyền thông) thực hiện các hoạt động marketing, tiếp cận khách hàng.

Metall Agency là nơi chuyên cung cấp các giải pháp Marketing và truyền thông toàn diện cho doanh nghiệp, từ tư vấn chiến lược đến lập kế hoạch và thực thi. Do đó, đừng ngần ngại liên hệ với Metall để được tư vấn bạn nhé.

Từ bài chia sẻ trên, Metall hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ về Facebook Marketing tool hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, lên chiến lược và thực thi kế hoạch marketing hiệu quả cũng như tư vấn các giải pháp phần mềm Marketing Facebook, đừng ngần ngại kết nối ngay với Metall Agency qua:

Hotline/Zalo: 039 426 7886

Email: info@metall.vn

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/Metall.vn/

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác từ Metall: