Tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp là dịch vụ cung cấp giải pháp chiến lược truyền thông phù hợp với doanh nghiệp và những tiêu chí quan trọng bạn cần biết.

Chiến lược truyền thông là kế hoạch giúp doanh nghiệp lan tỏa sản phẩm, dịch vụ đến với nhiều khách hàng. Để hiệu quả, thì chiến lược cần được xây dựng phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó là quá trình thực thi bám sát với kế hoạch đã đề ra và không ngừng tối ưu.

Qua bài viết sau, Metall Agency giúp bạn hiểu rõ thế nào là dịch vụ tư vấn chiến lược truyền thông cũng như những tiêu chí cần biết để đánh giá chiến lược có phù hợp, hiệu quả với doanh nghiệp hay không.

Chiến lược truyền thông là gì? 

Chiến lược truyền thông (communication strategy) được hiểu là chiến lược để giao tiếp hay tiếp cận với khách hàng mục tiêu của bạn. Theo đó, bao gồm những hạng mục mà khi xây dựng chiến lược truyền thông cần phải khai thác như: 

– Mục tiêu truyền thông (What’s the purpose of communication?)

– Đối tượng truyền thông Who is the target of communication?

– Thông điệp truyền thông mà thương hiệu muốn truyền tải (What’s the message in communication?)

– Truyền thông như thế nào/ Chiến lược truyền thông (How is the message going to be communicated?)

– Truyền thông qua kênh nào? (How do distributed systems communicate?)

Chiến lược truyền thông giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng Chiến lược truyền thông giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng 

Thông thường, khi xây dựng chiến lược truyền thông, doanh nghiệp hoặc agency sẽ không thể bỏ qua communication roadmap (Giúp toàn bộ đội ngũ tham gia từ xét duyệt đến thực thi nắm rõ thông điệp truyền thông, kênh truyền thông, cách thức truyền thông,… và truyền thông đến đúng khách hàng mục tiêu và đạt được những mục tiêu cụ thể)

Kế hoạch truyền thông có khác với kế hoạch marketing tổng thể (IMC Plan hay comprehensive marketing plan)?

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp lẫn người làm marketing khi tiếp cận 2 khái niệm trên đều khá lúng túng về ý nghĩa và sự khác nhau. Theo đó, Communication plan và IMC plan là 1.

Và trong một số trường hợp cũng có thể có sự khác nhau, tuỳ vào góc nhìn, quan điểm, mục tiêu của đội ngũ (client hay agency) thực thi hạng mục này: 

– IMC plan thường do phía client (doanh nghiệp) thực hiện 

– Communication plan thường do phía agency thực hiện khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này từ agency. 

Theo đó, IMC Planning Model (như hình bên dưới) luôn có hạng mục về “Advertising” (Quảng cáo), và thường sẽ có 1 hoặc nhiều agency thực hiện quảng cáo cho key message này (trong trường hợp client thuê dịch vụ từ agency). Ví dụ: 

+ Xây dựng TVC, key visual,…

+ Xây dựng kênh social, always on content,… 

+ Quảng cáo digital performance,… 

Như vậy, agency đảm nhận những hạng mục đề cập ở ví dụ trên để truyền thông, và sẽ xây dựng communication plan để truyền thông thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

Khi đó, communication plan được hiểu là thực thi IMC plan (do client xây dựng). 

Tóm lại, có thể nói rằng, tuỳ vào SOW, mục tiêu, góc nhìn,… mà IMC plan và communication có thể hiểu là 1 hoặc khác nhau. 

8 bước tư vấn chiến lược truyền thông 

Xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và kết nối với khách hàng hiệu quả hơn. Sau đây, Metall chia sẻ với bạn 8 bước tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp.

1. Xác định mục tiêu của chiến lược truyền thông

Mục tiêu luôn là thứ cần phải xác định đầu tiên trong bất kỳ chiến lược truyền thông nào. Mục tiêu cần phải rõ ràng, cụ thể và chính xác thì mới có thể vạch ra những kế hoạch, chiến lược đúng đắn.

Mục tiêu là cơ sở để xây dựng chiến lược truyền thôngMục tiêu là cơ sở để xây dựng chiến lược truyền thông

Chẳng hạn như, mục tiêu truyền thông bao gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Đối với từng mục tiêu, bạn nên thiết lập thời gian hoàn thành rõ ràng trong chiến lược của mình.

Một điều cần lưu ý, khi xây dựng mục tiêu cho chiến lược truyền thông, bạn nên xây dựng mục tiêu SMART  – Specific (Cụ thể), Measurable (Dễ dàng đo lường), Achievable (Khả thi hay khả năng thực hiện), Realistic (Thực tế), Time-bound (Có thời gian cụ thể).

Nếu chiến lược truyền thông không được xây dựng mục tiêu bài bản ngay từ đâu, khâu triển khai sẽ có khả năng đi lệch hướng với mục tiêu. Điều này không chỉ làm cho doanh nghiệp không có chiến lược truyền thông hiệu quả mà còn khiến cho khách hàng sẽ không thể nắm bắt được thông điệp của doanh nghiệp hay thậm chí là hiểu sai hoàn toàn giá trị cốt lõi mà bạn muốn truyền tải.

2. Xác định đối tượng mục tiêu

Bước tiếp theo trong tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp chính là xác định đối tượng truyền thông mục tiêu (Target audience). 

Đối tượng truyền thông mục tiêu có thể được xác định với: Độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, nơi sinh sống, mối quan tâm, những giá trị mà họ theo đuổi,… 

Theo đó, thông thường các thương hiệu sẽ xác định chân dung đối tượng truyền thông mục tiêu bằng cách xây dựng 4 nhóm (Nhân khẩu, địa lý, tâm lý, hành vi): 

– Demographic: Tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, trình độ học vấn 

– Geographic: Nơi sinh sống, thời tiết, văn hoá, kinh tế 

– Psychographic: Lối sống (lifestyle), đặc điểm tính cách, sở thích, giá trị theo đuổi 

– Behavior: Thói quen mua sắm, hành vi/ tâm lý đối với sản phẩm dịch vụ thương hiệu cung cấp,…

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu theo 4 nhóm: Nhân khẩu, địa lý, tâm lý, hành viXác định chân dung khách hàng mục tiêu theo 4 nhóm: Nhân khẩu, địa lý, tâm lý, hành vi

Cần xác định được rõ ràng chân dung đối tượng mục tiêu, bạn sẽ xây dựng được chiến lược truyền thông đúng trọng tâm và truyền đạt thông điệp hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, truyền thông không chỉ là ra bên ngoài, đến với khách hàng mục tiêu mà còn bao gồm cả truyền thông nội bộ. Đối với truyền thông nội bộ, đối tượng sẽ là nhân viên nên chiến lược truyền thông sẽ có nhiều điểm khác biệt.

3. Đánh giá tình hình hiện tại của doanh nghiệp

Đánh giá trung thực tình hình hiện tại để xác định vị trí doanh nghiệp trên thị trường (so với ngành, đối thủ cạnh tranh) và đạt được gì trong chiến lược truyền thông hiện tại. 

Để đánh giá được bao quát và đầy đủ nhất, bạn có thể áp dụng mô hình SWOT. Mô hình này gồm có 4 mục: Strengths (Điểm mạnh), Weakness (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội), Threats (Thách thức). 

Áp dụng mô hình SWOT sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhưng vẫn cụ thể vào tình trạng truyền thông của doanh nghiệp. Từ đó vạch ra được những bước đi tiếp theo dựa trên những phân tích này cùng với mục tiêu, tham vọng của doanh nghiệp trong thời gian tới..

4. Tạo ra thông điệp chính (key message)

Trong tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp hay trong bước xây dựng chiến lược truyền thông thì bước xác định thông điệp truyền thông (Key message) chính là bước rất quan trọng. 

Xây dựng chiến lược truyền thông để thông điệp chính được truyền đạt đến thật hiệu quảXây dựng chiến lược truyền thông để thông điệp chính được truyền đạt đến thật hiệu quả

Ở bước này, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi sau đây dựa trên tình hình và mục tiêu hiện tại của doanh nghiệp:

 • Đối tượng mục tiêu của bạn đã biết những gì?
 • Đối tượng mục tiêu muốn biết thêm điều gì?
 • Bạn muốn đối tượng mục tiêu biết điều gì?
 • Mức độ ảnh hưởng của đối tượng mục tiêu như thế nào?
 • Cần phải nỗ lực đến mức nào để tiếp cận đối tượng mục tiêu?

Những thông điệp được tạo ra nên thu hẹp khoảng cách giữa những gì đối tượng mục tiêu đã biết và những gì doanh nghiệp muốn cho họ biết. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét đối tượng mục tiêu thích hợp cho từng thông điệp.

Không dễ dàng để bạn có thể nhanh chóng tạo ra thông điệp truyền thông ngay lập tức, điều này không chỉ đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu về đối tượng truyền thông mục tiêu, thị trường, thương hiệu,… mà còn cần có đội ngũ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. 

Chính vì vậy, nếu thương hiệu chưa có đội ngũ để triển khai xây dựng thông điệp truyền thông cho chiến dịch marketing của mình, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp dịch vụ này. 

5. Xây dựng các mục tiêu cần đạt được

Bạn cần xác định mục tiêu cụ thể cho chiến lược truyền thông của thương hiệu. Như đề cập bên trên, khi xây dựng mục tiêu, cần xây dựng mục tiêu S-M-A-R-T (rõ ràng, đo lường được, có tính khả thi và thiết lập mốc thời gian bạn sẽ đạt được mục tiêu đó)

Bước này đảm bảo bạn có thể đánh giá tiến độ của chiến lược, đo lường hiệu quả của thông điệp truyền thông cũng như toàn bộ chiến lược truyền thông và đưa ra những giải pháp kịp thời nếu nó không phù hợp.

6. Xác định các kênh truyền thông phù hợp

Hiện nay, doanh nghiệp nào cũng nên triển khai truyền thông trên nhiều kênh, nền tảng. Một số kênh truyền thông phổ biến gồm: Website, mạng xã hội, báo chí, email,…

Mỗi kênh sẽ có những đặc điểm khác nhau mà bạn phải xem xét để điều chỉnh cách truyền thông cho phù hợp, trong đó bao gồm cách sử dụng ngôn từ, giọng điệu, hình ảnh, video,… 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm chắc các lưu ý hạn chế của kênh như: phạm vi tiếp cận, giới hạn độ dài, nội dung,,… Đồng thời tìm hiểu mỗi kênh sẽ tiếp cận đối tượng nào và kênh nào được đối tượng mục tiêu ưa thích hơn.

7. Luôn có người quản lý thông điệp truyền thông

Người quản lý thông điệp truyền thông thường là quản lý hoặc cá nhân được phân công theo dõi, đánh giá hiệu quả và tác động tích cực, tiêu cực của thông điệp truyền thông mang lại. Điều này, giúp doanh nghiệp dễ dàng đo lường, tối ưu hiệu quả của thông điệp truyền thông và có những định hướng chiến lược phù hợp cho giai đoạn tiếp theo. 

8. Xây dựng kế hoạch

Cuối cùng là xây dựng một kế hoạch thực thi cho chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.Kế hoạch gồm các phần chính như: Các hoạt động chính trong chiến dịch, ngân sách, thời gian, nguồn lực triển khai,…

Kế hoạch thực thi chiến lược thành công cụ thể giúp bạn triển khai hiệu quả hơnKế hoạch thực thi chiến lược thành công cụ thể giúp bạn triển khai hiệu quả hơn

Xây dựng kế hoạch cụ thể giúp bạn thực hiện chiến lược đúng định hướng, mục tiêu và luôn liên tục đối chiếu để kiểm tra hiệu quả truyền thông có đạt được mục tiêu hay không, điều chỉnh tối ưu như thế nào,….

6 yếu tố quan trọng cần lưu ý để xây dựng và thực thi chiến lược truyền thông thành công 

Chiến lược truyền thông có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây là 6 yếu tố bạn nên chú ý khi xây dựng và triển khai chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp.

1. Cách thức giao tiếp với đối tượng mục tiêu

Yếu tố đầu tiên trong tư vấn chiến lược truyền thông là cách thức giao tiếp với đối tượng mục tiêu. Bạn hãy xem mình là một người đang truyền đạt thông điệp bằng cách đối thoại với đối tượng mục tiêu. Từ đó sẽ giúp bạn xác định được nên truyền tải thông điệp như thế nào, sẽ nói gì, thể hiện gì đến đối đối phương.

Bạn có thể trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Mục tiêu truyền thông là gì?
 • Danh tiếng của doanh nghiệp như thế nào? Mọi người có tin tưởng bạn và thông điệp của bạn không?
 • Làm thế nào để cải thiện danh tiếng?
 • Làm sao để truyền cảm hứng và tạo niềm tin ở đối tượng mục tiêu?

Đối tượng mục tiêu là yếu tố quan trọng trong chiến lược truyền thôngĐối tượng mục tiêu là yếu tố quan trọng trong chiến lược truyền thông

2. Bối cảnh truyền thông

Xem xét bối cảnh truyền thông là vô cùng cần thiết khi xây dựng chiến lược truyền thông. Bối cảnh truyền thông (Context) không chỉ giúp bạn vạch ra kế hoạch hiệu quả mà còn dự đoán được hiệu quả của chiến lược trong thực tế.

Bạn có thể tạo ra chiến lược truyền thông cực kỳ sáng tạo nhưng nếu nó không phù hợp với bối cảnh lúc bấy giờ của doanh nghiệp và của thị trường thì nguy cơ thất bại là rất lớn. Có thể nói, bối cảnh ảnh hưởng nhất định đến trải nghiệm và nhu cầu của đối tượng mục tiêu. 

Yếu tố bối cảnh trong chiến lược truyền thông cần được xác định thông qua nghiên cứu các khía cạnh như sau:

 • Môi trường
 • Mục tiêu
 • Đơn vị thực hiện
 • Ngân sách
 • Công nghệ và nguồn tài nguyên
 • Các yếu tố khác

3. Đối tượng mục tiêu

Bạn phải xác định được đối tượng mà mình muốn truyền thông đến. Đây là yếu tố rất quan trọng vì nó là cơ sở để bạn phát triển các mục tiêu khác cũng như xây dựng kế hoạch tổng thể.

Ví dụ, nếu muốn truyền thông các sản phẩm dưỡng da lành tính thì bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai, họ quan tâm đến điều gì, nhu cầu, động cơ,… để điều chỉnh thông điệp phù hợp.

Càng hiểu rõ đối tượng mục tiêu, cơ hội chiến lược truyền thông chạm đúng tâm điểm và thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ càng cao.

4. Thông điệp truyền tải

Thông điệp cần phải chính xác và thể hiện rõ giá trị mà doanh nghiệp muốn mang đến. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về giọng điệu, cấu trúc, nội dung thông điệp. Trả lời các câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn hình dung được thông điệp của mình nên như thế nào:

 • Mục tiêu của bạn là gì: giải trí, tư vấn, thuyết phục,…?
 • Phong cách và giọng điệu nào phù hợp với mục tiêu của bạn? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo bài viết này của Metall.
 • Đối tượng mục tiêu sẽ đồng ý hay không đồng ý với thông điệp của bạn? Bạn có đủ thời gian để thay đổi suy nghĩ của họ không?

5. Kênh truyền thông

Trong tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, yếu tố kênh truyền thông cũng góp phần làm nên sự thành công của chiến lược.

Xem xét bối cảnh và mục tiêu muốn đạt được là cách để chọn kênh truyền thông phù hợp. Hiện nay, các doanh nghiệp thường triển khai chiến dịch truyền thông nhiều nền tảng như: Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,…), email,…

Bạn có thể truyền thông đồng thời trên nhiều kênh khác nhau nhưng cần đảm bảo sự nhất quán để đối tượng mục tiêu ghi nhớ doanh nghiệp.

Có rất nhiều kênh truyền thông khác nhau mà doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn thực hiện chiến lược truyền thôngDoanh nghiệp thường truyền thông trên nhiều nền tảng như: Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,…), email,…

6. Mục tiêu cụ thể có thể đo lường được

Mục tiêu chính là kim chỉ nam cho chiến lược truyền thông. Xác định được mục tiêu cụ thể giúp bạn vạch ra từng bước hành động rõ ràng và lên kế hoạch tối ưu nhất.

Mục tiêu truyền thông có thể bao gồm như một số gợi ý sau, tuỳ thuộc vào mỗi doanh nghiệp mà thiết lập danh sách mục tiêu chi tiết khác nhau:

– Brand awareness: Brand awareness – Mức độ nhận biết thương hiệu trên thị trường.

– Engagement (Tương tác): Tăng tương tác giữa thương hiệu với đối tượng truyền thông.

– Reputation: Tăng danh tiếng và uy tín thương hiệu.

– Leads: Tăng trưởng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện ra mắt thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,…

– Loyalty: Tăng trưởng lòng trung thành và yêu thích thương hiệu. 

Theo đó, tuỳ thuộc vào giai đoạn phát triển thương hiệu và mục tiêu truyền thông trong chiến lược truyền thông, mà các mục tiêu được thiết lập một cách phù hợp nhất. 

Sau đó, bạn có thể đo lường độ thành công dựa trên mục tiêu cụ thể đã đề ra. Từ đó biết được điểm mạnh, điểm yếu của chiến lược và có những điều chỉnh phù hợp.

4 ghi chú quan trọng giúp lựa chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp

Khi chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, bất kỳ ai cũng gặp khó khăn trong việc quyết định nên chọn đơn vị nào.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể cân nhắc:

1. Nắm rõ nhu cầu của doanh nghiệp 

Thương hiệu cần hiểu rõ nhu cầu của mình khi muốn tìm kiếm đơn vị agency xây dựng chiến lược truyền thông. Khi đã xác định được nhu cầu, thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tìm được đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông phù hợp để hợp tác. 

Đồng thời, về phía đơn vị tư vấn sẽ xác định rõ mục tiêu và mong muốn của thương hiệu, để từ đó tư vấn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Do đó, khi tìm kiếm đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông, bạn cần lưu ý chọn đơn vị nắm rõ nhu cầu của doanh nghiệp của mình.

Hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp để hợp tác hiệu quả hơnHiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp để hợp tác hiệu quả hơn

2. Luôn quan tâm đến mục tiêu của doanh nghiệp 

Yếu tố mà bạn có thể đưa vào checklist để chọn đơn vị tư vấn chiến lược marketing hay chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp của mình, chính là chọn đơn vị agency luôn quan tâm đến mục tiêu của doanh nghiệp. 

Bởi chỉ có đơn vị tư vấn luôn quan tâm đến mục tiêu của doanh nghiệp bạn, thì 2 bên mới có thể hợp tác win – win, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra một cách hiệu quả.

3. Quy trình làm việc rõ ràng 

Bên cạnh yếu tố về nắm rõ nhu cầu hay luôn quan tâm đến mục tiêu của thương hiệu, thì yếu tố mà bạn có thể lưu tâm và quan sát để chọn đơn vị agency cung cấp giải pháp dịch vụ tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp hiệu quả; đó chính là đơn vị đó có quy trình làm việc rõ ràng. 

Một quy trình làm việc được agency/ đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông xây dựng rõ ràng, sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp, khoa học và hiệu quả trong quá trình làm việc ở nội bộ agency đó lẫn với khách hàng, đối tác,… 

Ví dụ bạn có thể tham khảo quy trình tổng quan về triền khai dịch vụ của Metall như sau. 

Theo đó, còn tuỳ thuộc vào mức độ, quy mô dự án và sự thống nhất giữa khách hàng và Metall, mà quy trình làm việc trên thực tế có sự điều chỉnh, bổ sung để hướng đến hiệu quả:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của doanh nghiệp
 • Bước 2: Thấu hiểu mục tiêu, ngân sách truyền thông
 • Bước 3: Nghiên cứu thương hiệu, thị trường khách hàng
 • Bước 4: Xây dựng chiến lược truyền thông
 • Bước 5: Lập kế hoạch để đạt mục tiêu
 • Bước 6: Triển khai thực hiện theo kế hoạch
 • Bước 7: Tối ưu kết quả thực hiện
 • Bước 8: Báo cáo, tư vấn, định hướng phát triển

Quy trình làm việc được xây dựng rõ ràng sẽ giúp quá trình làm việc hiệu quả, đạt mục tiêu,...

Quy trình làm việc được xây dựng rõ ràng sẽ giúp quá trình làm việc hiệu quả, đạt mục tiêu,…

4. Đồng hành cùng phát triển win – win với doanh nghiệp 

Yếu tố quan trọng không kém khi bạn cân nhắc chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông, chiến lược branding, chiến lược digital marketing, chiến lược marketing tổng thể,… cho doanh nghiệp của mình; đó chính là xem về agency đó có đặt mục tiêu đồng hành cùng phát triển win – win với thương hiệu hay không. 

Đây được xem là yếu tố khá quan trọng để thương hiệu an tâm trong quá trình hợp tác, đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược truyền thông (agency) sẽ luôn nỗ lực hết sức và tìm cách nhằm tối ưu chất lượng, hiệu quả công việc cũng như đạt mục tiêu dự án đề ra.

Hy vọng 4 trong nhiều ghi chú quan trọng được Metall chia sẻ bên trên sẽ giúp thương hiệu hiệu quả hơn trong quá trình lựa chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp của mình.

Đặc biệt mỗi doanh nghiệp đều đang ở giai đoạn phát triển khác nhau, mục tiêu khác nhau,… Do đó, để agency triển khai tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp hiệu quả, cần thấu hiểu thật sâu sắc về doanh nghiệp. 

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn về giải pháp tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại gửi brief về email [email protected] hoặc hotline/Zalo 039 426 7886.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp doanh nghiệp bạn nhất qua:

Tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác từ Metall: