Dịch vụ marketing trọn gói cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp từ nghiên cứu thị trường, tư vấn chiến lược, xây dựng plan marketing tổng thể đến thực thi các hoạt động marketing, được thực hiện bởi những agency về marketing, chuyên cung cấp giải pháp marketing tổng thể. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về những lợi ích khi chọn sử dụng dịch vụ marketing trọn gói từ agency cũng như các bước xây dựng kế hoạch marketing online tổng thể.

Khái niệm về marketing tổng thể

Chiến lược marketing tổng thể được xem là chiến lược marketing được thực hiện trên các kênh online lẫn offline. Bởi thế cũng có thể xem chiến lược marketing tổng thể bao gồm cả marketing online tổng thể đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Đặc biệt, chiến lược này đòi hỏi doanh nghiệp phát triển chiến lược trên cơ sở từ mục tiêu kinh doanh, mục tiêu thị phần đến mục tiêu tạo cộng đồng khách hàng yêu thích, trung thành với thương hiệu.

Do đó, khi xây dựng chiến lược marketing tổng thể, doanh nghiệp cần xem xét đến những mục tiêu liên quan đến vị trí của thương hiệu trên thị trường (Khách hàng, nhà cung cấp,…) đến nội bộ doanh nghiệp (Cổ đông, nhân viên,…). Chính những điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing tổng thể hiệu quả, tạo được lợi thế nổi bật so với những đối thủ cạnh tranh. 

Qua đó, hoạt động từ các phòng ban của doanh nghiệp sẽ cùng nhau nâng cao trải nghiệm khách hàng, hình ảnh thương hiệu trên các kênh từ online đến offline đều mang lại sự tích cực và nhất quán.

Thông thường, marketing tổng thể sẽ bao gồm những thành phần: 

 • PR (Marketing quan hệ) 
 • Marketing tích hợp (Integrated Marketing Communications – IMC)
 • Marketing nội bộ doanh nghiệp (Internal marketing)
 • Social marketing 
 • Performance Marketing

Hoạt động marketing tổng thể cần được xây dựng đáp ứng các tiêu chí sau để mang lại sự hiệu quả cho doanh nghiệp:

 • Mục tiêu chung hướng về nâng cao trải nghiệm khách hàng: Các phòng ban cần thống nhất một mục tiêu để hoạt động xuyên suốt các kênh nhất quán, không bị gián đoạn nhằm nâng cao tối đa trải nghiệm khách hàng.
 • Mọi hoạt động đều được liên kết chặt chẽ: Các hoạt động chính yếu từ kinh doanh, tiếp thị, quy trình làm việc với khách hàng cần đồng nhất.
 • Tích hợp các hoạt động của doanh nghiệp: Không phòng ban nào hay hoạt động nào là tách rời nhau ra, các hoạt động hướng về khách hàng cần có mối tương quan và hỗ trợ lẫn nhau.

Và để đáp ứng các tiêu chí đó, doanh nghiệp cần chú trọng các bước xây dựng chiến lược như sau:

 • Nghiên cứu thị trường và phân tích, đánh giá chính xác mức độ cạnh tranh với các đối thủ của doanh nghiệp
 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng chính xác
 • Hiểu rõ về điểm mạnh (USPs) của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp
 • Xây dựng những giá trị khác biệt giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường và tiếp cận hiệu quả đến đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Đánh giá và tối ưu những giá trị trong hoạt động marketing như: Giá thành, sản phẩm, kênh phân phối, kênh truyền thông,…
 • Bám sát theo dõi tiến độ của chiến lược để liên tục tối ưu

Hiện nay, dịch vụ cung cấp giải pháp marketing tổng thể từ các agency marketing bao gồm Marketing truyền thống và Digital Marketing tổng thể. Đây là 2 hoạt động không thể tách rời nhau trong chiến lược Marketing tổng thể.

Dịch vụ marketing tổng thể mang lại nhiều lợi ích

Dịch vụ marketing mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện dịch vụ marketing tổng thể từ agency

Dịch vụ marketing tổng thể hay dịch vụ marketing online tổng thể được cung cấp bởi các agency mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.Cụ thể như thế nào sẽ được chia sẻ qua phần sau.

Xem thêm 9 bước tư vấn chiến lược marketing hiệu quả giúp bạn chọn được dịch vụ phù hợp tại đây.

Phân tích, nghiên cứu và đánh giá thị trường

Một điểm mạnh khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ từ các agency, đó là việc phân tích, nghiên cứu và đánh giá thị trường có chuyên môn với các công cụ nghiên cứu thị trường chuyên biệt của agency. 

Có một sự thật rằng góc nhìn của marketing sẽ có phần khác so với góc nhìn của người kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp hay người kinh doanh thấu hiểu thị trường để phát triển kinh doanh tốt hơn nhưng đội ngũ marketing thấu hiểu thị trường để lan tỏa doanh nghiệp tốt hơn đến khách hàng.

Bằng việc phân tích, nghiên cứu và đánh giá thị trường, các agency sẽ thu được kết quả về:

 • Xu hướng hoạt động thị trường hiện nay
 • Xu hướng chung của khách hàng mục tiêu khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và xu hướng trên các kênh truyền thông
 • Vị thế hiện nay của doanh nghiệp cũng như các đối thủ cạnh tranh

Từ những dữ liệu đó, kế hoạch marketing tổng thể được xây dựng sâu hơn và có chiến lược tiếp cận đúng hướng, mang lại độ hiệu quả cao.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả tối ưu tối đa chi phí

Agency cung cấp dịch vụ marketing có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phân tích tâm lý và hành vi của khách hàng khi lựa chọn mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, chuyên môn sâu trong lĩnh vực sẽ giúp thương hiệu tiếp cận đúng vào khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp không có phòng ban marketing sẽ tận dụng nguồn lực của các phòng ban như phòng kinh doanh, chăm sóc khách hàng,… để “thăm dò” tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu. Cũng như xác định họ là những người thuộc nhóm nào và làm cách nào tiếp cận đến họ, thuyết phục họ mua hàng hiệu quả nhất.

Những giai đoạn trên đều có thể được nhanh chóng xử lý bằng chuyên môn, kinh nghiệm và sự trợ giúp của công cụ từ marketing agency. Không chỉ dừng lại ở việc xác định khách hàng mục tiêu, agency còn sở hữu đội ngũ ở các bộ phận chuyên môn về nội dung, digital, thiết kế,… cùng phối hợp để truyền thông đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hiệu quả nhất.

Tạo độ phủ cho thương hiệu trên các phương tiện truyền thông

Bởi sở hữu các đội ngũ có chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn, chiến lược marketing tổng thể được xây dựng sẽ có mức độ hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp tạo độ phủ cao hơn trên các phương tiện truyền thông từ truyền thống đến online.

Ví dụ như doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng kênh Fanpage, website và PR – Báo chí, chiến lược từ các agency sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ xây dựng tốt các kênh này mà còn tạo được một thông điệp, hình ảnh về thương hiệu nhất quán. Hơn hết, các agency hiểu rõ cách thức liên kết các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp trở nên chặt chẽ hơn.

Nhờ đó, khi khách hàng mục tiêu tiếp cận đến doanh nghiệp dù ở kênh truyền thông nào cũng sẽ có một hành trình rõ ràng từ Biết – Hiểu – Tin tưởng – Lựa chọn.

Plan marketing tổng thể chuyên sâu và có chiến lược

Plan marketing được xây dựng dựa trên sự nghiên cứu, phân tích về thương hiệu và thị trường. Theo đó, kế hoạch chặt chẽ hơn và mức độ thực tiễn cao hơn khi triển khai, hiệu quả hơn đối với thương hiệu.

Xây dựng Fanpage không chỉ đơn thuần là tạo một trang trên Facebook và đăng các bài viết. Hay xây dựng một website không chỉ đơn giản là có thông tin doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ là đủ. Để các kênh truyền thông phát huy toàn bộ hiệu quả cần có plan marketing tổng thể chuyên sâu và có chiến lược.

Kế hoạch hay plan marketing tổng thể cần thể hiện được mục tiêu cần đạt được, thời gian, ngân sách, các kênh truyền thông,… tiếp đến agency sẽ xây dựng chiến lược trên từng kênh, nội dung, hình ảnh, kỹ thuật,… cần thực hiện như thế nào để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Plan marketing tổng thể đòi hỏi sự chuyên sâu và có chiến lược

Quan trọng hơn hết, chiến lược không chỉ đưa ra các hoạt động chung chung mà đều cần thể hiện rõ thông qua việc thực hiện những hạng mục ấy sẽ giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu nhỏ nào để tiến đến mục tiêu lớn.

Marketing tổng thể bao gồm nhiều hoạt động trên nhiều kênh truyền thông khác nhau, điều đó đòi hỏi kế hoạch cần phải có sự chặt chẽ để tất cả hoạt động đều hướng về một mục tiêu chung của doanh nghiệp. Bởi đó, việc lên kế hoạch cần được xây dựng chuyên sâu và có chiến lược hiệu quả.

Theo dõi và đo lường, tối ưu hóa mức độ hiệu quả chiến lược marketing tổng thể

Sau bước lập kế hoạch, để đạt được mục tiêu của thương hiệu cần thực hiện những bước sau song song với quá trình triển khai chiến lược:

 • Theo dõi sát sao kết quả chiến lược định kỳ (Theo tuần, tháng, quý,…)
 • Đo lường mức độ hiệu quả qua: Các chỉ số, lượng thông tin khách hàng,…
 • Đánh giá tình hình của hoạt động chiến lược có đang tiến triển theo đúng mục tiêu không
 • Tối ưu hóa công việc triển khai chiến lược và đề xuất phương án để cải thiện (Nếu có)

Dịch vụ marketing tổng thể liên tục được đo lường hiệu quả bởi các agency

Agency liên tục theo dõi và đo lường hiệu quả chiến dịch marketing

6 bước xây dựng plan marketing tổng thể hiệu quả

Để thực hiện kế hoạch marketing hay marketing online tổng thể phù hợp với giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và hiệu quả trong triển khai thực tế đòi hỏi cần có quy trình xây dựng plan tối ưu nhất.

Xem thêm top 10 phương pháp marketing online hiệu quả tại đây.

Theo đó, dịch vụ từ công ty marketing tổng thể chuyên môn sẽ giúp bạn xây dựng plan marketing tổng thể hay kế hoạch marketing online tổng thể với 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Nghiên cứu, phân tích thị trường và xác định mục tiêu của plan

Mọi kế hoạch để đạt được hiệu quả như mong muốn đều cần xuất phát từ nghiên cứu và phân tích thị trường. Qua đó, doanh nghiệp xác định được vị trí của mình trên thị trường hiện tại cũng như các đối thủ.

Quan trọng không kém chính là nghiên cứu thật kỹ về tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Tìm hiểu về tâm lý, hành vi của khách hàng mục tiêu khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ marketing tổng thể giúp doanh nghiệp xác định được đâu là kênh truyền thông chính cần được đẩy mạnh để tiếp cận khách hàng.

Bên cạnh đó, chiến lược cũng có các hoạt động có thể tiếp cận hiệu quả đến nhóm khách hàng của doanh nghiệp. Tiếp đến là xác định mục tiêu sau cùng sau khi doanh nghiệp sau khi thực hiện chiến lược marketing tổng thể.

Bước 2: Xác định ngân sách cho chiến lược

Việc triển khai chiến lược cần được duy trì liên tục và không nên gặp tình trạng thiếu hụt ngân sách ở bất kỳ giai đoạn nào đó. Điều này giúp chiến lược được đi đúng hướng mục tiêu như đã đề ra.

Bên cạnh đó, xác định ngân sách giúp doanh nghiệp hiểu được cần tập trung nguồn ngân sách cho giai đoạn nào hay hạng mục công việc nào của chiến lược.

Bước 3: Xây dựng plan marketing tổng thể

Từ kết quả nghiên cứu và xác định nguồn ngân sách, bắt đầu xây dựng kế hoạch marketing tổng thể đáp ứng được 3 yếu tố chính:

 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Xây dựng thông điệp truyền thông
 • Xác định kênh truyền thông chính, kênh hỗ trợ cho chiến lược

Bước 4: Triển khai kế hoạch marketing tổng thể

Đây là bước bắt đầu thực thi theo kế hoạch của dịch vụ marketing tổng thể đã đề ra. Khi triển khai chiến lược cần chia thành nhiều giai đoạn nhỏ, mỗi giai đoạn sẽ có mục tiêu và các hoạt động khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn sau cùng.

Thông thường, ở giai đoạn đầu của chiến lược là lúc doanh nghiệp bắt đầu xây dựng để hoàn thiện các kênh truyền thông, phủ nội dung,… trước khi bắt đầu những hoạt động lớn hơn.

Bước 5: Đo lường kết quả mỗi giai đoạn của chiến lược

Liên tục theo dõi chỉ số của các kênh truyền thông để đo lường mức độ phát triển cũng như chiến lược có đang đi đúng hướng như mục tiêu đề ra hay không.

Bước 6: Tối ưu hóa chiến lược và đề xuất phương án cải thiện

Sau khi đo lường được kết quả, cần liên tục tối ưu hóa để duy trì mức độ hiệu quả cũng như giúp hoạt động marketing được phát triển vượt bậc hơn. Bên cạnh đó, trong trường hợp kết quả chưa được như mong đợi cần có phương án xử lý kịp thời.

Đó là những bước cơ bản để xây dựng plan marketing tổng thể. Trên thực tế còn nhiều yếu tố khác. Doanh nghiệp có thể tham khảo để hiểu hướng đi của một plan marketing tổng thể sẽ được xây dựng như thế nào.

Marketing trọn gói có phải dịch vụ marketing tổng thể hay không?

Nhiều doanh nghiệp quan tâm khi tìm kiếm dịch vụ đặt câu hỏi marketing trọn gói có phải marketing tổng thể không. Thông tin về marketing tổng thể đã được làm rõ qua nội dung chia sẻ trên. 

Về marketing trọn gói, đây là cách gọi chỉ dịch vụ cung cấp giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp được cung cấp giải pháp marketing đa kênh, ở các lĩnh vực như đã nêu trên.

Khác với dịch vụ marketing trọn gói, những dịch vụ marketing lẻ chỉ cung cấp một phần giải pháp như: 

 • Thực hiện chiến dịch quảng cáo
 • Thiết kế thương hiệu
 • Content marketing,… 

Như vậy, nếu doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ đơn lẻ đòi hỏi bạn phải có phòng ban marketing riêng để có thể kết hợp quản lý, theo dõi và kết nối các hoạt động marketing lại với nhau.

Các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ marketing trọn gói để được agency hỗ trợ chiến lược tổng thể từ A-Z về mảng marketing. Bởi đó sẽ giúp doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển kinh doanh và những thế mạnh của mình, những hoạt động marketing khác sẽ có đơn vị agency xử lý. 

Bên cạnh đó, agency cung cấp dịch vụ marketing sẽ có nhiều phòng ban với chuyên môn sâu, giúp hoạt động marketing của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Ví dụ đối với quảng cáo Facebook và Google. Nếu bạn muốn quảng cáo hiệu quả, tiếp cận đúng đối tượng và thu được data khách hàng tiềm năng hiệu quả, sẽ cần đội ngũ có kiến thức và kinh nghiệm.

Sở hữu đội ngũ không chỉ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực và thấu hiểu thị trường các ngành hàng, Metall Agency với giải pháp tư vấn, dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và giúp “cất cánh” cho nhiều thương hiệu trong thời gian qua. Đặc biệt, các dự án marketing tổng thể tại Metall Agency đều được vận hành kết hợp giữa Creative và Digital giúp mang đến kết quả tối ưu cho thương hiệu.

Xem chi tiết các dịch vụ của Metall Agency tại đây.

Metall Agency tin rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm marketing tổng thể cũng như cách xây dựng chiến lược hiệu quả. Bên cạnh đó cũng nhận biết được lợi ích khi lựa chọn dịch vụ marketing tổng thể do agency cung cấp.

Để hiểu hơn về dịch vụ marketing từ tư vấn đến thực thi, mời bạn xem thêm bài viết tại đây.

Dù vậy, thông tin các bước xây dựng plan marketing được Metall tổng hợp và đút kết một cách tổng quan. Để được tư vấn chiến lược phù hợp với doanh nghiệp bạn nhất, hãy kết nối với chúng tôi qua thông tin sau: